phần mềm chăm sóc khách hàng

Bất cứ công việc kinh doanh nào cũng chỉ duy trì được khi biết chăm sóc khách hàng tốt. Nhưng việc này càng ngày càng phức tạp khi lượng khách hàng của bạn tăng lên, quy mô kinh doanh mở rộng ra. Lúc này là lúc bạn cần dùng đến các phần mềm chăm sóc  khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm chăm khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

1. Như thế nào là một phần mềm chăm sóc khách hàng hiệu quả

Một phần mềm chăm sóc khách hàng hiệu quả cho phép bạn quản lý khách hàng, những yêu cầu của khách hàng, lịch sử các dịch vụ mà khách hàng đó đã sử dụng, thông tin,ý kiến, phanr hồi từ khách hàng. Các thông tin của khách hàng sẽ luôn được cập nhật, lưu trữ hệ thống, cụ thể, dễ hiểu. Không chỉ vậy, phần mềm chăm sóc khách hàng cho phép quản lý nhiều chiến dịch Marketing khác nhau qua nhiều kênh với chi phí tiết kiệm nhất.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm chăm sóc khách hàng đều cho phép bạn thực hiện những chức năng trên. Tuy nhiên, sẽ cs sự khác nhau giữa mức ddj chuyên sâu của các chức năng, giá tiền, nền tảng hoạt động là PC hay có thể hoạt động cả trên Mobile.

2. Ba phần mềm chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất hiện nay

  • Salesforce

Salesforce đang được đánh giá là phần mềm chăm sóc khách hàng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ vào tính bảo mật, độ tin cậy cao, chi phí linh hoạt dễ sử dụng và giao diện đẹp. Ứng dụng này đang được nhiều tập đoàn lớn sử dụng.

Phần mềm chăm sóc khách hàng của Salesforce tích hợp được các tin nhắn, thông tin giao dịch của khách hàng trên các Mạng xã hội của bạn như Facebook, Instagram, Website,… Phần mềm Salesforce có thể được cài đặt trên cả hệ điều hành IOS và Androi, cả PC và Smartphone.

Giá phần mềm chăm sóc khách hàng của Salesforce giao động từ 5-300$/tháng/người sử dụng. Giá này phụ thuộc vào tính năng bạn cần dùng. Nếu bạn đang chỉ buôn bán nhỏ lẻ hãy chọn các gói đơn giản, ít tính năng nhằm tiết kiệm chi phí.

  • Zoho
Xem thêm   Chạy quảng cáo facebook? Tại sao phải đốt tiền vào đó

Nếu như Salesforce là phần mềm có nhiều tính năng nổi bật phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn thì Zoho lại là phần mềm chăm sóc khách hàng có giá cả phải chăng, các tính năng cơ bản thiết yếu cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các cá nhân bán hàng. Bên cạnh các thiết bị IOS, Androi thì Zoho cũng có thể được chạy trên các thiết bị Blackberry.

Cũng như Salesforce, Zoho cũng có thể tích hợp với các mạng xã hội phổ biến. Zoho cung cấp phiên bản sử dụng miễn phí cho 3 người dùng trở xuống.

  • Insightly

Cũng giống như Zoho, Insightly cũng hỗ trợ phiên bản miễn phí cho ba người sử dụng. Insightly cũng được cho là phần mềm chăm sóc khách hàng ít tốn kém nhất hiện nay với phiên bản cao cấp nhất dành cho các doanh nghiệp chỉ 99$/tháng.

Insightly nổi tiếng với sự tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng Google, Mailchimp. Và đặc biệt hơn là có thể thiết lập và điều hướng thông tin nhanh chóng, rất phù hợp với kinh doanh trực tuyến cá nhân quy mô nhỏ.

Cũng như các phần mềm khác, Insightly có thể chạy trên các thiết bị IOS và Android.

Như vậy, để tìm kiếm một phần mềm chăm sóc khách hàng phù hợp bạn cần xác định được nhu cầu của mình cũng như ngân sách với hạng mục này. Hy vọng những thông tin chúng tôi đưa ra phần nào giúp bạn chọn được phần mềm chăm sóc khách hàng hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn.