làm thế nào đẻ bán hàng trên lazada hiêu quả

Với sự phát triển chóng mặt của các trang thương mại điện tử hiện nay, Lazada vẫn được rất nhiều người bán hàng lẫn người mua hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng trên lazada một cách hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ 10 nguyên tắc sau đây.

1. Xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt

Không chỉ bán hàng trên Lazada, trên bất kỳ trang Thương mại điện tử hay Mạng xã hội nào như bán hàng trên facebook, bán hàng trên shopee, bán hàng trên zalo… bạn cũng nên xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng, tránh trường hợp khách hàng phải chờ đợi. Không chỉ có vậy, Lazada còn có quy định về thời gian xử lý đơn hàng. Xử lý đơn hàng càng muộn tỉ lệ huỷ đơn, hoàn đơn của khách hàng càng cao mà bạn còn có nguy cơ bị phạt tiền vì chậm trễ.

bán hàng trên lazada

2. Càng được nhiều đánh giá 5 sao càng tốt

Khác với việc ra trực tiếp cửa hàng để mua, khách hàng mua hàng trên Lazada không được nhìn thấy sản phẩm tận mắt. Để đưa ra được quyết định của mình, khách hàng sẽ tham khảo đánh giá của những người mua trước đó. Vì vậy, có được càng nhiều đánh giá tốt của khách hàng, bạn càng có cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

Những đánh giá tốt của khách hàng càng tỉ mỉ, chi tiết càng tạo được lòng tin.

3. Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Do bạn không phải là người trực tiếp giao hàng hay ký hợp đồng với bên giao hàng mà thông qua Lazada nên bạn phải đóng gói hàng hoá thật kỹ tránh trường hợp hư hỏng, mất mát. Những người bán bàng trên Lazada nên gói hàng bằng hộp carton, bọc chống sốc. Trong quá trình đóng gói hàng hãy quay phim, chụp hình lại quá trình để có bằng chứng đối chứng khi có xảy ra tranh chấp.

đóng gói cẩn thận khi bán hàng trên Lazada

4. Luôn để mắt đến đối thủ

Cho dù bạn bán sản phẩm nào đi nữa thì vẫn sẽ luôn có những đối thủ cạnh tranh, mặt hàng có thể thay thế được. Những mặt hàng này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tụt giảm doanh thu của bạn.

Để bán hàng trên Lazada được hiệu quả, bạn cần phải luôn để mắt đến đối thủ, các sản phẩm cạnh tranh. Đồng thời, bạn nên có các chương trình quà tặng, combo, giảm giá kích thích khách hàng lựa chọn gian hàng của bạn.

5. Chú ý vào lượng hàng tồn kho

Bán hàng trên Lazada có thể không phải là kênh bán hàng duy nhất của bạn. Vậy nên bạn phải luôn cập nhật lượng tồn kho chính xác. Vì nếu trên hệ thống của bạn hiển thị còn hàng, có đơn hàng tới bạn không thể giao hàng được bạn sẽ bị phạt. Không những vậy, tình huống đó ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của bạn.

6. Tuân thủ quy định

Bất kỳ sàn thương mại điện tử nào cũng có quy định nghiêm ngặt về hàng hoá, quy trình,…Hãy là nhà bán hàng trên Lazada thông thái, luôn tuân thủ đúng mọi quy định được đưa ra. Đừng bao giờ cố lách luật, chơi xấu, tự đánh giá,…Nếu bị phát hiện bạn có thể đứng trước nguy cơ bị phạt tiền hoặc cấm án vĩnh viễn trên Lazada.

7. Tối ưu hoá từ khoá tìm kiếm

Hãy tìm hiểu kỹ thuật toán của Lazada để tối ưu hoá kết quả tìm kiếm sản phẩm của bạn. Kết quả khi người mua hàng sử dụng công cụ tìm kiếm hiển thị ra không phải là ngẫu nhiên. Các yếu tố của người bán hàng trên Lazada ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm bao gồm:

  • Điểm đánh giá của khách hàng
  • Điểm tốc độ xử lý đơn hàng
  • Tỉ lệ phàn nàn của khách hàng về việc giao sai, giao thiếu, chất lượng sản phẩm không đạt
Xem thêm   Cách giao hàng khi bán hàng trên shopee cần nắm rõ

tối ưu hóa từ khóa khi bán hàng trên lazada

8. Mô tả sản phẩm chi tiết

Có thể thông qua hình chụp sản phẩm, bạn không thể truyền tải hết được giá trị sản phẩm đến với khách hàng. Phần mô tả sản phẩm chi tiết chính là chìa khoá giúp người bán hàng trên Lazada thuyết phục khách hàng mua hàng của mình.

Bởi vậy, thông tin càng chi tiết về nguồn gốc, lợi ích, cách sử dụng, điểm đặc biệt,… của sản phẩm càng giải thích được khúc mắc của người mua thì sẽ càng thúc đẩy khách hàng mua hàng của bạn, giảm tỉ lệ hoàn hàng.

9. Tận dụng ưu đãi của Lazada dành cho người bán

Những sàn thương mại điện tử như Lazada được lập nên không chỉ là nơi gặp gỡ giữa người có cung và người có cầu mà còn là để bảo vệ quyền lợi của cả người mua và người bán hàng trên Lazada. Lazada có những luật lệ, quy định đảm bảo được quyền lợi cho bạn trước bất kỳ tranh chấp, bị chơi xấu nào.

Ngoài ra, mỗi tháng, Lazada đều có nhiều chương trình ưu đãi dành cho người bán. Nếu bạn biết tận dụng những chương trình này ngoài việc tăng doanh thu cho gian hàng của mình, bạn còn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

ưu đãi cho người bán khi bán hàng trên lazada

10. Theo dõi tài chính thường xuyên

Nếu như bạn chỉ bán hàng trên Lazada, việc quản lý tài chính có vẻ sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu bạn bán trên nhiều kênh khác, đặc biệt là thương mại điện tử bạn sẽ phải thật cẩn thận khi theo dõi lượng tiền vào và ra. Có thể một số lỗi hệ thống xảy ra sẽ khiến bạn bị mất tiền oan.

Trên đây là một số lưu ý khi bán hàng trên Lazada. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn để phát triển công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm bài viết có nên bán hàng trên Lazada tại: https://doopage.com/co-nen-ban-hang-tren-lazada/