cách bán hàng online trên facebook hiệu quả

Việc kinh doanh online trên facebook ngày càng phổ biến. Ngày càng có nhiều người tham gia hình thức kinh doanh này khiến cho thị trường cạnh tranh gay gắt hơn. Làm cách nào để bán hàng online trên facebook hiệu quả là thắc mắc của những ai đang kinh doanh online hoặc chuẩn bị kinh doanh online. Nắm bắt được tâm lí trên bài viết “ Điểm danh cách bán hàng online trên facebook hiệu quả cho bạn” sẽ chia sẻ cho bạn những cách bán hàng online hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện doanh số và phát triển hơn trên thị trường này.

Tại sao nên bán hàng trên facebook

cách bán hàng online trên facebook hiệu quả Facebook mang lại nhiều khách hàng tiềm năng: Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, có khoảng hơn 30 triệu người dùng facebook, trong đó có khoảng 75% người dùng có độ tuổi từ 18 đến 35 . Đây là nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sắm cao, sẵn sàng chi mạnh tay để có được món hàng hóa, dịch vụ mà họ yêu thích.

Facebook có khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng: Facebook có tốc độ lan truyền thông tin rất nhanh. Các thông tin được truyền đi theo cấp số nhân, từ người dùng này sang người dùng khác, thông qua các thao tác like, share, comment.

Facebook miễn phí và dễ sử dụng:  Facebook cho phép người dùng có thể đăng kí và sử dụng các kênh ( cá nhân, fanpage, group) miễn phí. Nếu bạn không có kiến thức về UI, UX hay các kiến thức IT lằng nhằng khác nhưng biết sơ bộ các cách bán hàng online trên facebook bạn vẫn có thể chủ động quản lí và điều chỉnh được trang kênh bán hàng

Facebook có thể tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Facebook có các thuật toán riêng giúp quảng cáo của bạn có thể tiếp xúc đúng đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Muốn sử dụng chức năng này của facebook bạn phải trả tiền. Khi sử dụng chức năng này, bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách chính xác dựa trên phân loại giới tính, học vấn, sở thích, tình trạng hôn nhân, địa chỉ,…

Xem thêm   Cước phí giao hàng nhanh của hãng vận chuyển nào rẻ nhất?

Các cách bán hàng online trên facebook được nhiều người sử dụng hiện nay

Đăng bài câu like, thu hút bình luận

tăng commenr like khi bán hàng trên facebook

Đặc điểm của facebook là bài đăng trên dòng thời gian rất dễ trôi. Mỗi ngày, mỗi giờ có hàng loạt bài đăng được tải lên, làm thế nào để bài đăng của bạn không bị trôi và chìm vào quên lãng? Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả và đỡ tốn kém là tạo ra các bài đăng thú vị, hấp dẫn, chiêu dụ nhiều người vô like hay comment để bài đăng thường xuyên được hiện lên đầu trang.

Ngày trước, các chị em bán hàng online thường để lại comment “chấm” “hóng” trên bài đăng của mình để tránh trôi bài. Cách bán hàng online trên facebook này đã không còn hiệu quả bởi facebook đã có thuật toán mới, nó có thể biết rằng bạn đang spam và sẽ khóa facebook của bạn. Để khắc phục được tình trạng trên, các chị em bán hàng online đã chuyển sang cách tạo cách post hấp dẫn, để mọi người vào comment một cách tự nhiên. Một số dạng bài post hay được sử dụng như:

Post họp chợ: Bạn thường hay gặp các post có nội dung dạng “mọi người vào bình luận hàng hóa để bán chéo nào” “họp chợ thôi mọi người ơi”. Những người bán hàng khác sẽ vào bình luận sản phẩm mà họ đang bán một cách sôi nổi, nhờ đó mà bài viết của bạn luôn nổi lên dòng thời gian

Post chia sẻ bí quyết, cách tăng doanh thu: đây là cách bán hàng online trên facebook ít lộ liễu nhất. Thay vì trực tiếp kêu gọi như họp chợ, bạn sẽ tạo các bài đăng dạng chia sẻ, kể chuyện, bày cách bán hàng online đắt khách. Không hiếm người tò mò hoặc đang muốn tăng doanh thu sẽ vào like, bình luận và thậm chí share bài viết của bạn

Post tìm mối lấy hàng : Những người tạo ra các bài post tìm mối lấy hàng không hẳn đang thiếu hàng để bán. Thực ra, họ chỉ muốn những người đang bán hàng khác vào comment. Mô típ quen thuộc của dạng bài viết này là: “ Cần tìm nguồn hàng sỉ…” “ Cần tìm nguồn hàng vốn từ 2 đến 5 triệu….”

Xem thêm   Nâng cao hiệu quả bán hàng trên Lazada với những nguyên tắc bất tử

Tổ chức mini game   

tổ chức mini game để bán hàng trên facebook hiệu quả

Tổ chức mini game là cách bán hàng online trên facebook không còn mới nhưng vẫn rất hiệu quả. Tổ chức mini game trên facebook có thể đem đến cho bạn nhiều lợi ích như: tăng lượt like, follow fanpage hoặc facebook cá nhân; tăng doanh số bán hàng; xả hàng tồn kho; tri ân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới;…

Việc chọn thể loại và luật chơi mini game cần được cân nhắc cẩn thận bởi những trò chơi mang tính chất may rủi thường không có sức hút với khách hàng bằng các trò chơi trí tuệ, dựa vào hiểu biết cá nhân. Bên cạnh đó, luật chơi cần phải được khái quát một cách dễ hiểu, tránh làm người chơi rối tung lên.

Livestream bán hàng

Livestream là cách bán hàng online trên facebook mới nổi gần đây. Livestream là một hình thức quay ,phát video trực tiếp trên facebook. Dung lượng của loại video này rất nhỏ nên tải lên nhanh, không bị co giật và chập chờn. Khách hàng có thể trực tiếp tương tác với người phát bằng các lượt like, bày tỏ cảm xúc và bình luận.

Trước khi livestream, bạn nên báo trước cho khách hàng, hãy tag những khách hàng thân thiết của bạn vào thông báo. Khi livestream bán hàng, bạn nên tập trung nói điểm mạnh sản phẩm, lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn. Để tăng tính thuyết phục bạn nên trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, đối với các mặt hàng quần áo bạn có thể mặc thử, đối với mặt hàng son môi bạn có thể tô thử màu son,…

Những lưu ý cần biết để livestream của bạn đạt hiệu quả

công cụ livestream khi bán hàng trên facebook

  • Lựa chọn giờ vàng để livestream
  • Đăng nội dung chào mời hấp dẫn ( tặng quà, giảm giá đặc biệt khi livestream)
  • Lựa chọn thiết bị quay tốt để ánh sáng và âm thanh chất lượng
  • Tạo những bình luận mồi để kích thích mua hàng

Xem thêm bài viết về công cụ livestream bán hàng tại: https://doopage.com/muon-ban-hang-online-hieu-qua-thi-khong-the-bo-qua-live-stream/

Đăng feedback của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm

Xem thêm   10 Sự thật về bán hàng trên zalo mà bạn nên biết

Ngày nay, người tiêu dùng thường có xu hướng nghi ngờ về chất lượng hàng hóa. Nắm được tâm lí này, những người bán hàng thường hay chia sẻ những feedback tốt của khách hàng về sản phẩm. Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả này không chỉ giúp tạo niềm tin với khách hàng mà còn giúp tăng độ tương tác trên fanpage hoặc facebook cá nhân của bạn.

Tạo nhóm hay tham gia nhóm bán hàng   

Đây là cách bán hàng online trên facebook thông dụng nhất. Việc tạo lập hay tham gia những hội nhóm có cùng mối quan tâm về hàng hóa, dịch vụ của bạn, sẽ là cơ hội giúp bạn tìm được lượng lớn khách hàng. Hiện nay trên facebook có 3 loại nhóm chính: Nhóm bí mật, nhóm kín, nhóm mở

Nhóm bí mật: Chỉ có những ai thuộc nhóm này mới có thể tham gia đăng, bình luận, chia sẻ bài viết. Người ngoài không thể tìm thấy nhóm trên thanh công cụ tìm kiếm cũng như không thể gia nhập nhóm nếu không được admin duyệt.

Nhóm kín: Nhóm kín có thể được tìm thấy trên facebook, tuy nhiên chỉ có những người đã ở trong group mới có thể nhìn thấy bài viết và tham gia like, comment, share. Nhóm kín được lập ra chủ yếu để tiếp cận, trao đổi ý kiến nội bộ.

Nhóm mở: Mọi người điều có thể tìm kiếm nhóm trên thanh công cụ, có thể nhìn thấy bài viết nhưng không thể đăng bài. Mục đích của việc tạo nhóm mở là làm tăng độ tin cậy và công khai, rất thích hợp trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn.

Bán hàng qua fanpage

cách bán hàng online trên facebook qua fanpage

Bán hàng qua fanpage là cách bán hàng online trên facebook hiệu quả. Bán hàng qua fanpage khắc phục được một số hạn chế của hình thức bán hàng qua kênh cá nhân: hỗ trợ quảng cáo tốt hơn, người dùng không cần đợi kết nối vẫn có thể liên lạc và hỏi đáp trực tiếp ( ở hình thức bán hàng qua kênh cá nhân hoặc nhóm, người dùng cần phải được đồng ý kết bạn hoặc được tham gia nhóm mới có thể kết nối)